1573634352082233290

Làm thế nào để chọn cửa trước của một ngôi nhà?

2022-01-05

Cũng giống như các bức tường, trần nhà và đồ nội thất xác định phong cách và thẩm mỹ của một dự án kiến ​​trúc, cửa đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng phong cách đó. Trong tất cả các loại cửa được sử dụng trong nhà ở, cửa trước là yếu tố hữu hình đầu tiên mà gia chủ và khách sẽ bắt gặp, đóng vai trò là điểm quan trọng mà công trình chào đón người sử dụng. Rốt cuộc, ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng, và cửa ra vào chắc chắn là một trong những yếu tố thiết lập giai điệu cho phần còn lại của nội thất. Tuy nhiên, việc lựa chọn cửa trước phù hợp cho một ngôi nhà hiện đại có thể khó khăn, đặc biệt là với rất nhiều phương án thiết kế khác nhau. Do đó, trước khi đưa ra quyết định đó, điều quan trọng là phải biết những phương án đó là gì – và làm thế nào những phương án này có thể biến cánh cửa trước thành một tuyên bố thiết kế.

Với ý nghĩ này, chúng tôi đã xác định bốn lưu ý chính khi chọn cửa ra vào: chất liệu, kiểu dáng, màu sắc và kích thước. Để giúp truyền cảm hứng cho gia chủ và các kiến ​​trúc sư, chúng tôi xin giới thiệu những điều này qua một vòng tổng hợp các mẫu cửa mặt tiền đẹp hiện đại mang nét mạnh mẽ và độc đáo.

Chọn vật liệu làm cửa

Gỗ

Lựa chọn cửa ra vào phù hợp thường bắt đầu bằng việc xác định các vật liệu sẽ bổ sung tốt nhất cho kiến ​​trúc của một ngôi nhà. Cho đến ngày nay, gỗ vẫn là sự lựa chọn cổ điển vì tính linh hoạt, bền bỉ với thời gian và vẻ ngoài ấm áp lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Vật liệu có thể được sử dụng trong nhiều định dạng, hoàn thiện và phong cách khác nhau; từ bầu không khí mộc mạc với ván thô, đến vẻ thanh lịch với lớp hoàn thiện bằng gỗ bóng bẩy. Mặc dù nó nở rộng tự nhiên và co lại theo sự thay đổi nhiệt độ, với việc sản xuất được cải tiến và bảo trì thường xuyên, cửa trước bằng gỗ lộ ra ngoài rất bền và mang lại vẻ thẩm mỹ thanh lịch nhưng thoải mái không gì sánh kịp.

Kính

Khi nói đến việc ưu tiên tầm nhìn và ánh sáng, cửa kính và sợi thủy tinh là lý tưởng và chắc chắn chúng đang trở nên phổ biến trong các lối vào nhà ở hiện đại. Thường được kết hợp với khung thép, những ngôi nhà này chiếu sáng không gian bên trong bằng ánh sáng mặt trời tự nhiên đồng thời mang đến một kiểu dáng đẹp hiện đại. Đồng thời, bằng cách xóa bỏ ranh giới giữa bên ngoài và bên trong, chúng giới thiệu nội thất và khung cảnh như một bức tranh tuyệt đẹp. Bên cạnh độ bền và dễ lau chùi, cửa trước bằng kính cũng có thể được nhuộm màu, phản chiếu hoặc làm mờ, đáp ứng các mối quan tâm về sự riêng tư trong khi vẫn duy trì sự truyền ánh sáng. Để đảm bảo an ninh, chúng có thể được gia cố bằng phim cách nhiệt, kính an toàn nhiều lớp hoặc tấm chắn bằng kính polycarbonate.

Thép

Mặt khác, thép thường được biết đến là vật liệu linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhất cho cửa ra vào, mang lại sự linh hoạt trong thiết kế và độ bền hơn so với kính và gỗ. Cửa thép không giãn nở hoặc co lại, chịu được các điều kiện khí hậu đa dạng và cách nhiệt tốt hơn. Mặc dù chúng có thể được sơn lại và bắt chước các vật liệu khác với các tấm trang trí, nhưng cửa thép “thô” với lớp hoàn thiện gỉ (thường được gọi là thép Corten) chắc chắn có thể hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là khi tạo ra một diện mạo công nghiệp hiện đại.

Các loại chuyển động mở cửa khác nhau

Trục

Ngoài giá trị thẩm mỹ, cửa trước phải cho phép chuyển động hiệu quả của người và đồ vật. Ngoài cửa bản lề đơn tiêu chuẩn, có nhiều kiểu mở cửa sáng tạo khác để bạn lựa chọn. Khi nói đến một tuyên bố, cửa trước trục là lý tưởng cho những ngôi nhà hiện đại. Về cơ bản, một cửa xoay quay trên một trục thẳng đứng, tạo ra một khung xoay tự do để tăng thêm chuyển động thú vị. Chúng có thể được làm bằng vô số vật liệu – chẳng hạn như đá cẩm thạch, kính hoặc kim loại – và mang lại sự linh hoạt về chiều cao, chiều rộng và trọng lượng. Do đó, với phần cứng sáng tạo và cài đặt dễ dàng, cửa trục cung cấp chức năng và khả năng thiết kế vô tận trong khi tạo ra một lối vào trang nhã.

Cửa đôi

Thường được gọi là cửa kiểu Pháp, cửa đi đôi cũng có thể tạo ra một lối vào rộng và hấp dẫn. Mặc dù cửa vào một cánh hoạt động hoàn hảo, nhưng có một số lợi ích của cửa ra vào đôi cần xem xét. Đầu tiên, chúng cung cấp một điểm truy cập lớn hơn có thể hữu ích để giải trí hoặc di chuyển đồ đạc lớn, mang lại cảm giác chào đón với một ngôi nhà lớn hơn và cảm giác cởi mở cho một ngôi nhà nhỏ hơn. Tất nhiên, một không gian lớn hơn cũng đồng nghĩa với việc tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn đẹp hơn khi mở ra. Bởi vì cửa đôi thực chất là một cặp cửa bản lề đơn mở ra xa nhau, việc lắp đặt rất đơn giản và có vô số vật liệu sẵn có.

Trượt

Mặc dù chúng chủ yếu được sử dụng làm vách ngăn cho không gian nội thất, nhưng cửa trượt phía trước là một giải pháp thay thế khả thi. Bằng cách mở sang một bên thay vì hướng ra ngoài hoặc vào trong, chúng có thể mang lại sự chuyển đổi suôn sẻ từ không gian bên ngoài sang bên trong và có thể đặc biệt hữu ích cho những không gian chật chội. Bên cạnh vẻ ngoài độc đáo, chuyển động đơn giản và chức năng tiết kiệm không gian, cửa trượt có thể rất an toàn và hoạt động như vật cách nhiệt hiệu quả nhờ các công nghệ mới.

Màu đậm để thêm phong cách

Về màu sắc, cửa trước có xu hướng để lộ vật liệu hoặc sơn màu trắng, đen, hoặc các tông màu trung tính. Tuy nhiên, thêm màu sắc phù hợp, cho dù đó là tông màu phấn bão hòa thấp hay bóng râm rực rỡ, là một cách thú vị và dễ dàng để làm cho cánh cửa bước vào nổi bật với nét đặc trưng, ​​cá tính và vui tươi. Miễn là chúng được kết hợp một cách cân đối, các màu đậm có thể tạo ra một lối vào hiện đại hấp dẫn giúp biến đổi diện mạo phía trước của một ngôi nhà – và bởi vì chỉ cần sơn chất lượng cao nên đây cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí.

Cửa quá khổ để tạo ra một tuyên bố

Kích thước của cửa trước thường bị giới hạn bởi khung cửa của ngôi nhà và cửa tiêu chuẩn có xu hướng không vượt quá 203 cm chiều cao. Nhưng với việc các kiến ​​trúc sư và chủ nhà ưu tiên hành lang lớn, trần nhà cao và sự rộng rãi trong những ngôi nhà đương đại, cửa trước ngoại cỡ đã trở thành một xu hướng trong thiết kế hiện đại, thống trị thị trường kiến ​​trúc. Mặc dù những cánh cửa lớn là một khoản đầu tư lớn hơn, nhưng chúng tự động làm cho ngôi nhà trở nên hoành tráng, để lại ấn tượng ban đầu mạnh mẽ và dễ chịu. Vì vậy, để đạt được vẻ ngoài thanh lịch hiện đại, một cánh cửa quá khổ chắc chắn có thể là một sự bổ sung lý tưởng – và do đó phải được tính đến khi thiết kế lối vào của một ngôi nhà đương đại.

    Từ khóa: