1573634352082233290

5 mẫu thiết kế vòi lavabo vượt thời gian

2021-12-31

Một biểu tượng trong kiến ​​trúc và thiết kế có một mức độ công nhận, ngưỡng mộ và độc đáo rộng rãi nhất định. Cho dù đó là một tòa nhà nổi tiếng, một tác phẩm nghệ thuật hay một món đồ nội thất phổ biến. Tuy nhiên, nó cũng phải có khả năng duy trì sự phù hợp qua nhiều năm và không bao giờ lỗi mốt, liên tục thu hút khán giả mà không cần phải tự sáng tạo lại hoàn toàn.

Kể từ năm 1993, thương hiệu AXOR của Đức đã cá nhân hóa phòng tắm bằng cách tạo ra các đồ vật sáng tạo vượt thời gian cho bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm. Với sự hợp tác của các nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế – Philippe Starck, Antonio Citterio và Jean-Marie Massaud – công ty đã phát triển một số sản phẩm duy trì được bản chất thanh lịch của họ ngay cả trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Dưới đây, các mẫu vòi khác nhau từ năm bộ sưu tập AXOR cổ điển và mang tính biểu tượng đã thành công trong thử thách của thời gian.

AXOR Starck: Mẫu cổ điển

Tất cả bắt đầu cách đây 27 năm, khi sự hợp tác với Philippe Starck đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thiết kế phòng tắm. Lấy cảm hứng từ những chiếc máy bơm tay lịch sử và những dòng nước đơn giản, bộ sưu tập AXOR Starck thể hiện nét thẩm mỹ tối giản chỉ thể hiện những tính năng không thể thiếu của vòi lavabo. Vòi một đòn bẩy về cơ bản được thu gọn thành hai hình trụ: một đế thẳng đứng và một vòi chéo có tay cầm cần điều khiển. Bên cạnh sự đơn giản và hợp lý, thiết kế cũng rất linh hoạt – với ba biến thể tay cầm và các tùy chọn khác nhau của bồn rửa, bồn rửa có thể thích ứng với các nhu cầu và địa điểm khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế cổ điển nhưng đầy đủ chức năng và hiện đại vẫn phù hợp như khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994.

AXOR Starck V: Trong suốt, có thể nhìn thấy được dòng nước

Một bộ sưu tập khác của Phillippe Starck, được gọi là Starck V, có vòi lavabo chậu rửa điêu khắc được thiết kế để trở thành một yếu tố bắt mắt trong phòng tắm. Vòi bao gồm một thân thủy tinh bao quanh một xoáy xoắn ốc được hình thành bởi một bộ định hình tia tùy chỉnh, để lộ chuyển động của nước. Giống như một đài phun có điều khiển, nước được giải phóng theo một lực ly tâm ở mức độ lý tưởng với lưu lượng bốn lít mỗi phút. Để đáp ứng các yêu cầu khác nhau, nhiều yếu tố có thể được cá nhân hóa, chẳng hạn như màu bề mặt, lựa chọn thủy tinh pha lê hoặc sứ mờ, và các tùy chọn một đòn bẩy hoặc hai lỗ có thể được định vị theo sở thích.

AXOR Starck Organic: Công năng và bền vững

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, AXOR Starck Organic kết hợp công nghệ và thiết kế để tạo ra một sản phẩm thân thiện với môi trường. Được đặc trưng bởi các hình dạng thanh mảnh, điêu khắc và năng động liên quan đến các yếu tố tự nhiên, vòi được tối giản hóa trong thiết kế, chức năng và sử dụng tài nguyên. Cho dù ở bồn rửa mặt, bồn tắm hay vòi hoa sen, các bộ trộn của bộ sưu tập đều tích hợp tính năng kiểm soát lượng nước tại vòi để đảm bảo rằng không có giọt nào bị lãng phí. Do đó, ở tốc độ tiêu chuẩn 3,5 lít mỗi phút, vòi lavabo có thể sử dụng ít hơn 50% lượng nước so với vòi tiêu chuẩn, đáp ứng các mục tiêu tiết kiệm nước và năng lượng.

AXOR Massaud: Lấy cảm hứng từ các yếu tố tự nhiên

Cũng lấy cảm hứng từ các yếu tố được tìm thấy trong môi trường tự nhiên, kiến ​​trúc sư Jean-Marie Massaud đã tạo ra một bộ sưu tập thống nhất các hình thức hữu cơ và hình học thành một ngôn ngữ thiết kế mới. Trong khi phần đế của vòi giống như một ngọn cỏ, bộ trộn biến mất và vòi biến thành một giá để nước đổ xuống mô phỏng một thác nước. Do đó, một không gian phòng tắm truyền thống được thay thế bằng một hệ thống sáng tạo giống với thiên nhiên.

AXOR Citterio: Một thiết kế cổ điển đương đại

Cập nhật bộ sưu tập cũ từ năm 2003, nhà thiết kế người Ý Antonio Citterio đã truyền tải phong cách kiến ​​trúc tân cổ điển của Ý trong một loạt các sản phẩm. Là một biểu tượng của thiết kế phòng tắm hiện đại, AXOR Citterio kết hợp các hình học cơ bản – góc vuông và hình tròn – với các bề mặt phản chiếu, được đánh bóng. Tính linh hoạt của vòi nước nằm ở nhiều kiểu tay cầm (chốt, chữ thập hoặc đòn bẩy), bộ trộn ở nhiều độ cao và các kiểu lắp đặt khác nhau. Phù hợp với bất kỳ không gian phòng tắm nào, bộ sưu tập cổ điển thể hiện sự độc đáo và chính xác với thiết kế hiện đại.

Vì kiến ​​trúc và thiết kế phải đối mặt với sự thay đổi liên tục, đó là một thách thức đối với một sản phẩm để duy trì sự phù hợp trong dài hạn. Năm bộ sưu tập mang tính biểu tượng này chứng minh rằng nó không phải lúc nào cũng là về xu hướng hoặc các đối tượng thay đổi nhanh chóng; cuối cùng, đó là những tác phẩm chất lượng cao vượt thời gian đang chiếm ưu thế.

    Từ khóa: