1573634352082233290

8 Mẫu thiết kế phòng tắm phía sau giường nên tham khảo

2021-12-06

Không giống như kiến ​​trúc cổ điển, đặc trưng bởi một loạt các phòng với chức năng và không gian rất xác định, thiết kế kiến ​​trúc hiện nay tìm cách tích hợp các không gian để đạt được mức độ thích ứng và linh hoạt cao . Bằng cách này, ranh giới của các phòng bị mờ đi và các giải pháp mới xuất hiện đáng để phân tích. Trong trường hợp phòng ngủ, phòng tắm thường không còn là một căn phòng liền kề nhỏ và tách biệt nữa – thay vào đó, chúng được tích hợp để tạo thành một không gian đa chức năng được che giấu một cách tinh tế. Hôm nay các bạn hãy cùng Saphias tham khảo các mẫu thiết kế có phòng tắm phía sau giường ngủ nhé.

Dự án Casa Hualle thiết kế bởiAmpuero Yutronic

Trong trường hợp của căn hộ Casa Hualle của Ampuero Yutronic , cùng một bức tường đối diện với giường cho phép phòng tắm được ẩn với lối đi đôi, đóng vai trò hỗ trợ cho bồn rửa và gương, nằm ở phía sau. Được ốp bằng gỗ sáng màu, giống như phần còn lại của căn phòng, phòng tắm vẫn được che giấu nhưng có tính tích hợp cao, bao gồm một bồn tắm với tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh, một vòi hoa sen và một nhà vệ sinh riêng. Bức tường ngăn cách không cao đến trần nhà và sàn được làm bằng cùng một vật liệu, tích hợp nhiều hơn tất cả các không gian được thiết kế.

Thiết kế nhà thiên nhiên của Kiến trúc sư Archterra

Thiết kế này có tính lưu thông liên tục xung quanh chu vi của nó, ẩn phòng tắm đằng sau bức tường thấp và  phải đối mặt với cảnh quan với lưng vào giường chính. Không giống như trường hợp trước, bức tường trắng này được ngăn thành hai phần: khu để đồ và không gian cong bao gồm vòi hoa sen và bồn tắm. Phía sau bố trí bồn rửa và các đồ đạc phụ trợ khác, còn WC đã được ngăn thành một cabin nhỏ liền kề, ngăn mùi hôi xâm nhập vào phòng ngủ.

Dự án nhà ở AW Residence của Andramatin

Thiết kế tích hợp bao gồm phòng ngủ được lắp gương với phòng tắm ẩn sau giường. Trong trường hợp này, bức tường ngăn cách bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen đã được ngăn cách trong một cabin bằng kính mờ đục. Ở đây, bức tường mỏng hơn nhiều so với những bức tường được sử dụng trong các trường hợp trước, nhưng nó đạt đến chiều cao đầy đủ của không gian.

Ngôi nhà Heavy Metal thiết kể bởi Hufft Projects

Tận dụng không gian phía sau giường để tạo ra một không gian phòng tắm lớn, bao gồm bồn rửa, tủ quần áo không cửa ngăn và vòi hoa sen mở ra sân trong. Bức tường ngăn cách với chiều cao của không gian và được ốp bằng gỗ hướng vào phòng ngủ. WC cũng được đặt riêng biệt, trong một cabin khép kín.

Dự án MINIMOD Catuçaba của MAPA,

Với thử thách thiết kế cho ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc sử dụng giải pháp này để tận dụng tối đa diện tích mét vuông của ngôi nhà. Chiếc giường quay lưng vào không gian kho, bồn rửa và nhà vệ sinh, ngăn cách phòng ngủ với nhà bếp và phòng khách. Để tránh mùi không mong muốn, hai cửa trượt đã được bố trí cho phép đóng mở phòng tắm, mang lại sự riêng tư hơn cho người sử dụng.

Khách sạn VISAYA thiết kế bởi ATDESIGN

Tận dụng những quyền tự do mà thiết kế khách sạn mang lại, tại khách sạn VISAYA thiết kế bởi ATDESIGN , thiết kế này được đánh giá phá cách và đã được đẩy đến giới hạn. Bức tường trắng đối diện với giường che giấu bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi sen bằng kính để ngăn mùi, trong khi bồn tắm điêu khắc như hình chiếc võng  được đặt hoàn toàn tự do và bố trí ở một góc phòng, mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra cảnh quan xung quanh.

Ngôi nhà 322 Reinvented thiết kế bởi Substance Architecture

Trong ngôi nhà 322 Reinvented của Substance Architecture , toàn bộ bức tường được biến thành một không gian đa chức năng, bao gồm kho chứa, một buồng tắm kính ở trung tâm và một bồn rửa bằng gương ở mặt sau. Bồn tắm và nhà vệ sinh được đặt trong hai cabin riêng biệt, mỗi bên của bức tường trung tâm này.

Dự án nhà ở Nanyang 5Lmeet thiết kế bởi DAGA Architects

Đối với dự án hỗn hợp Nanyang 5Lmeet của DAGA Architects , ba căn hộ siêu nhỏ đã được thiết kế theo chiến lược tương tự như các trường hợp trước. Ở đây, bức tường gỗ ấm áp cho phép đèn chiếu sáng được kết hợp về phía giường trong khi ẩn một nhà vệ sinh và vòi hoa sen ở trung tâm, đồng thời có thể nhìn thấy bồn rửa và đồ nội thất ở hai bên.

    Từ khóa: