1573634352082233290

Những công nghệ đến từ tương lai cho phòng tắm

2021-12-28

Tự động hóa nhà, từ trợ lý ảo được điều khiển bằng giọng nói đến máy điều hòa nhiệt độ do ứng dụng điều khiển, đã nhanh chóng mở ra tương lai cho chính ngôi nhà của chúng ta. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, cách chúng ta tương tác với môi trường của mình có thể sẽ ngày càng thay đổi – ngay cả những không gian cá nhân như phòng tắm tại nhà của chúng ta. Chúng ta thấy tiềm năng của xu hướng này trong việc cải thiện không chỉ sự thoải mái, tiện nghi mà còn cả sức khỏe và sự an toàn. Dưới đây, chúng tôi phác thảo một số công nghệ mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy trong phòng tắm của tương lai.

Gương soi thông minh

Gương thông minh là một trong những công nghệ tiêu biểu nhất của phòng tắm trong tương lai. Trong khái niệm tương lai này, trong khi làm một việc đơn giản như sấy tóc hoặc đánh răng, bạn có thể đọc tin tức, kiểm tra thời tiết hoặc xem TV trên gương ngay trước mặt. Một số người thậm chí còn tưởng tượng chiếc gương thông minh có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng và chuyển tiếp thông tin thích hợp đến bác sĩ của người dùng, từ đó cho các chuyên gia biết về các vấn đề sức khỏe ngay lập tức, có những chỉ dẫn cho bạn và giảm thiểu nhu cầu phải đến phòng khám.

Có vẻ kỳ lạ nhưng các phiên bản của gương thông minh thực sự đã tồn tại. Ví dụ: Gương hiển thị thông minh của Seura biến bàn trang điểm trong phòng tắm truyền thống thành một trung tâm kỹ thuật số có thể hiển thị email, thời tiết, lịch và hơn thế nữa. Ngay cả các phiên bản quy mô nhỏ hơn của gương theo dõi sức khỏe cũng đã tồn tại, chẳng hạn như HiMirror , đánh giá tình trạng da của người dùng và đưa ra các khuyến nghị để sử dụng đầy đủ các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Một sản phẩm khác, gương cảm biến hình người đơn giản , bao gồm một loạt các cài đặt ánh sáng để cho phép bạn xem lớp trang điểm của mình trông như thế nào trong bất kỳ môi trường nào.

Bồn tắm và vòi tắm hoa sen

Đã có rất nhiều cách giải thích về hình thức của vòi hoa sen hoặc bồn tắm trong tương lai, từ vòi hoa sen thông minh thông báo cho bạn khi bạn sắp hết nước đến vòi hoa sen tiết kiệm nước và bồn tắm giúp giảm căng thẳng bằng liệu pháp màu sắc. Một số trong số này đã tồn tại, chẳng hạn như Vòi sen tuần hoàn kỹ thuật số của Orbital Systems, giúp lọc sạch, hâm nóng và tuần hoàn một vài lít nước trong một vòng khép kín, hứa hẹn tiết kiệm đến 90% nước và lên đến 80% năng lượng. Đến lượt mình, Moen Smart Shower là một vòi hoa sen số hóa với khả năng kích hoạt bằng giọng nói có thể lưu cài đặt trước nhiệt độ và được bật từ xa. Và nếu bạn muốn xem TV trong khi tắm hoặc tắm vòi sen, Seura đã thiết kế một chiếc TV chống thấm nước cho bạn.

Nhà vệ sinh

Mặc dù bồn cầu thông minh tự rửa là một tính năng phổ biến ở Nhật Bản, nhưng việc sử dụng nó vẫn chưa phổ biến ở phần còn lại của thế giới. Trong phòng tắm lý tưởng trong tương lai của chúng tôi, mọi người đều có chậu vệ sinh – hoàn chỉnh với khả năng làm ấm chỗ ngồi và vòi phun làm sạch. Một số thậm chí còn đề xuất nhà vệ sinh phân tích nội dung chất thải để theo dõi sức khỏe người dùng. Trong khi nhà vệ sinh bền vững giảm thiểu sử dụng nước cũng là một yếu tố được chú trọng. Nhà vệ sinh Numi của Kohler là một sản phẩm hiện có tự hào có ghế sưởi và máy làm ấm chân, khả năng nghe nhạc Bluetooth và ánh sáng màu xung quanh.

Nhà vệ sinh Kohler Numi tại Triển lãm Nhà bếp và Nhà tắm năm 2011

Những công nghệ này chỉ chiếm một phần nhỏ trong số các khả năng cho phòng tắm của tương lai. Từ máy sấy cơ thể, đến bàn chải đánh răng kiểm tra sức khỏe, ngăn kéo làm ấm khăn tắm của bạn, đến sàn phát cảnh báo nếu bạn ngã, khả năng dường như là vô tận. Khi kết hợp với hệ thống chiếu sáng tự động và điều khiển bằng giọng nói trong toàn bộ phòng tắm, phòng tắm của tương lai sẽ mang tới những tiện nghi và trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, rõ ràng là nhiều công nghệ này, từng được coi là phi thực tế hoặc kỳ lạ, đã tồn tại. Tất cả những gì còn lại là để chúng được sử dụng rộng rãi – điều có thể xảy ra sớm hơn chúng ta nghĩ.

    Từ khóa: