1573634352082233290

Thiết kế nhà bếp ẩn độc đáo như thế nào

2021-11-05

Nhà bếp là một phần không thể thiếu của hầu hết mọi nhà, được coi là biểu tượng của cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng trong một số trường hợp nhất định nó cũng có thể chiếm không gian và tạo ra xự lộn xộn về thị giác làm mất đi tính thẩm mỹ tối giản, hiện đại của căn hộ.

Đối với một số chủ nhà thì giải pháp đơn giản là giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Nhưng đối với một số kiến trúc sư và khách hàng yêu thích sự hoàn mỹ thì việc tìm ra một giải pháp sáng tạo thiết kế nhà bếp ẩn mới là tối ưu. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số ví dụ về nhà bếp ẩn, cũng như một số kỹ thuật để thiết kế chúng.

Thiết kế nhà bếp ẩn trong căn hộ 33 m2 của Studio Bazi

Trong căn hộ 33 m2 của Studio Bazi, các kiến ​​trúc sư đã làm việc với không gian hạn chế để thiết kế lại hoàn toàn căn hộ nhỏ gọn của khách hàng. Họ đã thiết kế nhà bếp âm tường sau cánh cửa tủ bản lề dài từ sàn đến trần nhà bằng gỗ, bao gồm cả các tủ bếp dưới. Mỗi phần tử của nhà bếp đều được thiết kế, tạo mẫu và chế tạo đặc biệt, với một chiếc thớt có thể trượt vào và trượt ra khỏi tủ bếp và các thiết bị tiện nghi khác hoàn toàn phù hợp với không gian được phân bổ. Hơn nữa, các cửa giấu kín có thể mở vuông góc ra ngoài không gian hoặc gấp sang một bên, mang đến cho khách hàng tùy chọn để tiết kiệm nhiều không gian hơn trong khi sử dụng nhà bếp.

Thiết kế nhà bếp ẩn trong căn hộ 33 Apartment của Soek Arquitetura

Một căn hộ rộng 33m2 khác, căn hộ này có tên là 33 Apartment và được thiết kế bởi Soek Arquitetura, cũng sử dụng thiết kế bếp ẩn để tận dụng tối đa không gian. Nằm khuất vào tường và ẩn sau những tấm kính trắng. Nhà bếp tối giản bao gồm lò nướng, bồn rửa, bếp nấu và nhiều kệ tủ, được chiếu sáng bằng đèn nền vàng và ánh sáng tự nhiên của cửa sổ liền kề. Các tấm cửa di động giúp tăng tính thẩm mỹ, ngăn cách không gian tối giản vơi màu trắng chủ đạo với không gian với tủ gỗ ấm áp và quầy đá sẫm màu của nhà bếp. Với diện tích căn hộ chỉ 33 m 2

thì thiết kế bếp ẩn này như một phép thuật giúp khách hàng nhân đôi chức năng sử dụng cho cùng một không gian có hạn của mình.

Bếp ẩn trong JB House của IDIN Architects

Trong JB House của IDIN Architects, nhà bếp ẩn đã góp phần làm cho không gian phòng khách ngay bên cạnh đó trở nên ngăn nắp, lịch sự và sang trọng hơn. Nhà bếp lớn hơn so với các ví dụ trước và bao gồm đầy đủ tủ lạnh, tủ, lò nướng và nhiều thứ khác cho gia chủ. Các cửa che này cũng được thiết kế như các tấm có thể gập lại, tuy nhiên, do không gian rộng rãi hơn, chúng nhô ra vuông góc với tường.

Bếp ẩn trong thiết kế của Felipe Hess Arquitetos

Một ví dụ tuyệt vời của một nhà bếp ẩn lớn hơn là của Felipe Hess Arquitetos. Tất cả bốn mặt của một căn phòng lớn và bao quanh một hòn đảo bếp biomorphic trung tâm. Không gian thao tác của nhà bếp nằm ẩn mình sau cánh cửa tủ phủ đá cẩm thạch màu xám. Bằng cách giấu các thiết bị nhà bếp đằng sau những cánh cửa đẹp đẽ nhưng tối giản này, các đường nét hiện đại, tối giản về tính thẩm mỹ lớn hơn của cấu trúc được giữ lại. Những cánh cửa này mở ra giống như những cánh tủ thông thường chứ không phải dạng trượt hoặc dạng tấm gấp.

 

 

    Từ khóa: