1573634352082233290

Giải pháp thiết kế phòng tắm không có cửa sổ

2021-04-24

Phòng tắm chính là một trong những không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Ở các căn hộ chung cư hay nhà phố thường có thiết kế phòng tắm không có cửa sổ. Điều này gây ra sự thiếu ánh sáng và lưu thông khí từ bên ngoài. Chính vì vậy cần có những giải pháp để xử lý và khắc phục tình trạng này.

Nhược điểm của phồng tắm không có cửa sổ là gì?

Khi không có cửa sổ không gian trở nên thiếu sáng. Bởi vì căn phòng không có cửa sổ gây ra khó khăn cho việc lấy ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, nếu không có cách bố trí đèn hợp lý, phòng tắm không có ánh sáng tự nhiên sẽ trở nên khá u ám và tối tăm.

Làm thế nào để cải thiện phòng tắm không có của sổ?

Làm thế nào để cải thiện phòng tắm không có của sổ?

Phòng tắm khó thông khí hơn. Do cửa sổ có tác dụng lưu thông không khí giữa trong và ngoài nhà. Một căn phòng không có cửa sổ sẽ không thể đảm bảo việc thông gió tự nhiên.

Gây nên cảm giác tù túng, ngột ngạt. Cửa sổ có tác dụng mở ra khoảng không gian mở kết nối với bên ngoài. Điều này giúp căn phòng có cảm giác rộng thoáng hơn. Chính vì vậy, thiết kế phòng tắm không có cửa sổ sẽ ít nhiều khiến căn phòng trở nên khá bí bách.

Giải pháp nào cho thiết kế phòng tắm không có cửa sổ?

Có rất nhiều cách để làm sáng phòng tắm không cửa sổ và cải thiện không gian ngột ngạt. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn nên xem xét và cân nhắc để áp dụng cho không gian phòng tắm.

Sử dụng ánh sáng từ các loại đèn

Sử dụng ánh sáng từ đèn thay thế cho nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây là phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng tối tăm trong không gian này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lượng ánh sáng từ đèn tùy theo sở thích. Cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng tắm sử dụng nhiểu ánh sáng

Thiết kế phòng tắm sử dụng nhiểu ánh sáng

Thêm vào đó, bạn có thể lắp đặt bổ sung các loại đèn gắn thiết bị như bồn tắm, gương,… Để cung cấp thêm ánh sáng một cách hài hòa và tiện nghi ở những nơi cần thiết. Nếu bạn thích phòng tắm được chiếu sáng rực rỡ nên lắp đặt các nguồn sáng mạnh. Đặc biệt là ánh sáng trắng, nó giúp căn phòng trông rộng và sáng hơn. Ánh sáng trắng cũng tạo cảm giác gần với tự nhiên.

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm gương lớn đặt vào các bức tường trống trong phòng tắm. Ánh sáng từ đèn điện sẽ phản chiếu qua gương làm không gian có cảm giác rộng hơn. Và trở nên bừng sáng hơn.

Cân nhắc lựa chọn màu sắc phù hợp với thiết kế phòng tắm không cửa sổ

Một phòng tắm không phòng ngủ cần phải có những gam màu sắc tươi sáng. Những căn phòng như vậy đòi hỏi tường, sàn, thiết bị nội thất,… màu sáng để giảm thiểu cảm giác tối. Trong đó, màu trắng là một lựa chọn tuyệt vời mang lại hiệu quả cao nhất. Vì nó có thể phản chiếu, khuếch đại ánh sáng sẵn có, tạo cảm giác không gian rộng và sáng hơn.

lựa chọn những gam màu tươi sáng, hài hòa

Nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, hài hòa

Tuy nhiên, một không gian được bao phủ toàn bộ phủ toàn bộ màu trắng sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Do đó, bạn nên điểm thêm một vài chi tiết có màu sắc nổi bật hơn, Tạo sự tương phản với nền trắng như những đường gạch tường, phụ kiện nhỏ, mọt vài hoa văn,… Để tạo không khí tuơi mới hơn khi sử dụng. Đặc biệt, rèm phòng tắm với các họa tiết đậm và màu sắc sẽ rất là lý tưởng.

Bố trí cây xanh trong phòng tắm

Cây xanh tự nhiên được xem là chiếc máy lọc không khí tự nhiên. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc tạo cảm giác dễ chịu, tươi mát ở bất kỳ không gian nào. Đối với thiết kế phòng tắm không có cửa sổ cây xanh sẽ trở thành điểm nhấn tuyệt vời. Vừa giúp cải thiện thẩm mỹ căn phòng vừa thanh lọc không khí. Loại bỏ được những tạp chất có hại cho cơ thể. Vì khi phòng tắm không có cửa sổ sẽ dẫn đến tình trạng không khí khó lưu thông. Tạo điều kiện cho các loại nấm mốc sinh sôi và phát triển.

Một vài chậu cây nhỏ sẽ giúp không gian dễ chịu hơn

Một vài chậu cây nhỏ sẽ giúp không gian dễ chịu hơn

Bạn nên lưu ý chọn những loại cây xanh có thể sinh sống trong môi trường ít ánh sáng như cây thầu dầu, lưỡi cọp, phú qúy, thường xuân,… Và nên tránh trồng các cây thuộc loài mọng nước hay loài cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Vì chúng khó thích nghi ở môi trường này.

Phân chia không gian trong thiết kế phòng tắm bằng những vật trong suốt

Ở những phòng tắm nhỏ tất nhiên sẽ không cần thêm những tấm vách ngăn giữa các khoảng không gian. Tuy nhiên, để đảm bảo không gian riêng tư thì điều này là rất cần thiết. Hãy sử dụng kính trong suốt làm vách ngăn kết hợp với những tấm rèm. Với vách ngăn kính này giúp phòng tắm của bạn được tăng mức độ cảm giác về sáng.

Trên đây là một số gợi ý giúp cải thiện những thiết kế phòng tắm không có cửa sổ. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho căn phòng tắm của mình và đang cần một thiết kế hoàn hảo thì hãy liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp.