1573634352082233290

Lưu ý về chất liệu thiết bị vệ sinh trước khi chọn mua

2021-04-23

Có thể nhận thấy rằng, thiết bị vệ sinh là hạng mục quan trọng ở mỗi công trình xây dựng. Cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng để công trình được hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Nhằm mang lại kết quả hoàn hảo nhất. Hiện nay, chất liệu thiết bị vệ sinh trên thị trường vô cùng đa dạng. Vậy cần phải nắm điều gì về chất liệu khi chọn mua thiết bị vệ sinh. 

Thiết bị vệ sinh bao gồm những sản phẩm gì?

Thiết bị vệ sinh hiểu đơn giản là những vật dụng, đồ dùng được sử dụng trong phòng tắm, nhà vệ sinh.Với mục đích phục vụ những yêu cầu cơ bản của con người. Việc hoàn thiện và trang bị đầy đủ cho không gian phòng tắm trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình hiện đại. Chọn mua những thiết bị vệ sinh không chỉ là nhu cầu sống.  Nó còn góp phần nâng tầm thẩm mỹ không gian. Giúp phòng tắm trở nên thoáng sạch và tạo cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Thiết bị vệ sinh trong không gian nhà tắm

Thiết bị vệ sinh trong không gian nhà tắm

Để hoàn thiện không gian phòng tắm thì cần những thiết bị vệ sinh như: bồn tắm, bồn vệ sinh, chậu lavabo, gương, vòi sen, bình nóng lạnh,…

Sự đa dạng về chất liệu thiết bị vệ sinh

Nếu như trước đây, khi nhắc đến chất liệu vệ sinh chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến sứ. Nhưng hiện nay, với sự đa dạng về chất liệu thiết bị vệ sinh thì nhiều chất liệu khác cũng được biết đến. Các thiết bị có nguồn gốc từ sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, inox, kính, nhựa,… Về cơ bản, mỗi chủng loại đều mang những nét đặc trưng riêng. Cả về tính năng sử dụng, độ bền và yếu tố thẩm mỹ. Sự phong phú về chất liệu cung cấp cho người tiêu dùng nhiều cơ hội chọn lựa và sự cân nhắc trước khi mua.

 

Sự đa dạng về chất liệu các thiết bị vệ sinh

Sự đa dạng về chất liệu các thiết bị vệ sinh

Cũng chính sự đa dạng và phong phú về chủng loại lại khiến không ít người gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Lựa chọn được chất liệu tốt không chỉ giúp bạn duy trì vẻ bền đẹp của sản phẩm theo thời gian mà hơn hết là bảo đảm an toàn. Đồng thời hạn chế tối đa hiện tượng rò nước. Nghiêm trọng hơn là rò rỉ điện, nhất là đối với bình nóng lạnh.

Tầm quan trọng khi lựa chọn chất liệu của thiết bị vệ sinh

Chọn lựa chất liệu thiết bị vệ sinh nhà tắm là một điều rất quan trọng. Nó không chỉ quyết định phong cách phòng tắm mà còn quyết định nó có phù hợp với kiến trúc của căn nhà hay không. Bởi lẽ những thiết bị trong nhà tắm thường phải tồn tại trong môi trường có độ ẩm cao. Nên phải lựa chọn những loại vật liệu có tính bền và thích nghi tốt trong môi trường ẩm ướt. Để có thể chống chịu tốt và đồng thời có thể tô điểm thêm cho kiến trúc trong nhà tắm. Làm nhà tắm trông luôn tươi mới và sáng sủa hơn.

Vì sao chất liệu thiết bị vệ sinh lại quan trọng đến vậy?

Vì sao chất liệu thiết bị vệ sinh lại quan trọng đến vậy?

Đầu tiên, bạn nên dựa vào cảm nhận về chất liệu của các thiết bị vệ sinh trước khi quyết định mua. Trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng sẽ giúp bạn có đánh giá chính xác nhất. Vì vậy, đối với thiết bị vệ sinh, bạn nên hạn chế mua qua mạng internet. Mà hãy tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm và sau đó đến trực tiếp cửa hàng để xem xét và nhận định.

Nên lựa chọn chất liệu thiết bị vệ sinh như thế nào cho hợp lý?

Như chúng ta đã biết, chất liệu của những thiết bị vệ rất đa dạng. Nên bạn có thể chọn thiết bị có những chất liệu như sau:

  • Thiết bị vệ sinh chất liệu gốm sứ

Chất liệu này thường được dùng để sản xuất ra bồn cầu, chậu rửa mặt. Nên độ bền của nó khá cao. Sứ còn cho bề mặt sản phẩm sáng bóng, không bị bám bẩn, hay những vết ố. Ngoài ra công nghệ trong men sứ cũng rất hiện đại bởi công nghệ kháng khuẩn ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

Dựa vào đặc điểm chất liệu để chọn thiết bị vệ sinh phù hợp

  • Thiết bị vệ sinh chế tác từ đá tự nhiện hoặc đá nhân tạo

Đá tự nhiên hay đá nhân tạo chủ yếu chỉ sản xuất ra bồn rửa mặt hoặc bồn tắm. Đá tự nhiên có thể tạo ra những sản phẩm có độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, do cấu trúc của đá thiên nhiên rỗng. Nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng ít nhiều vẫn bị thấm nước và dễ vỡ nếu có va chạm mạnh.

Còn đối với sản phẩm từ đá nhân tạo sử dụng bột đá tự nhiên và chất kết dính đặc biệt để đúc thành khuôn mẫu. Nên sản phẩm làm ra từ chất liệu này sẽ nhẹ hơn so với làm từ đá tự nhiên.

  • Thiết bị vệ sinh được làm từ inox hay nhựa

Chất liệu thiết bị vệ sinh này thường thì chỉ sản xuất ra vòi sen, vòi ở bồn rửa, vòi xịt. Vì chất liệu inox hay nhựa có độ bền không cao so với sứ. Nên tính năng của chất liệu được sử dụng để sản suất những thiết bị này là hợp lý.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn chất liệu thiết bị vệ sinh trong phòng tắm. Mong rằng nó có thể giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thiện phòng tắm của mình.

    Từ khóa: