1573634352082233290

Mẹo cơ bản để chọn bồn cầu vệ sinh phù hợp

2021-12-22

Bồn cầu vệ sinh là yếu tố cơ bản đối với cuộc sống hàng ngày và sức khỏe của chúng ta. Chúng ‘tách’ chúng ta ngay lập tức khỏi chất thải của chúng ta, và vận chuyển chúng đi xử lý, ngăn chúng làm ô nhiễm môi trường hoặc gây bệnh cho mọi người.

Ngoài việc là một nơi tốt để suy nghĩ về những ý tưởng mới, duyệt Instagram và trả lời email, nhà vệ sinh còn giúp chúng ta khỏe mạnh, một thuộc tính mà chúng ta coi là đương nhiên cho đến khi nó gặp trục trặc không thể sử dụng.

Mặc dù có vẻ như bồn cầu vệ sinh không thay đổi nhiều trong những thập kỷ gần đây, nhưng rõ ràng là chúng đã áp dụng một số công nghệ mới. Ngoài những cải tiến về tiện nghi và thẩm mỹ, trên thị trường đã có nhiều tùy chọn, đặc biệt là những sản phẩm của các thương hiệu Nhật Bản, tích hợp âm nhạc, đèn LED, sưởi ghế và vòi rửa tự động. Ngoài ra còn có các thí nghiệm đang diễn ra với nhà vệ sinh kết nối Internet, sử dụng cảm biến và trí thông minh nhân tạo để phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tật, giúp mọi người kiểm soát các bệnh mãn tính như tiểu đường.

Tính bền vững là một vấn đề được quan tâm trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, kể cả với bồn cầu vệ sinh. Mỗi lần xả trên bồn cầu truyền thống sử dụng khoảng 16 lít nước sinh hoạt, tương ứng với khoảng 30% tổng lượng nước sử dụng trong một gia đình. Vì lý do này, ngành công nghiệp thiết bị vệ sinh đã cố gắng cải thiện hiệu quả của những thiết bị quan trọng này trong ngôi nhà của chúng ta. Đã có một số mô hình tìm cách tăng hiệu quả hoạt động của chúng, mang lại độ sạch tối đa với lượng nước sử dụng tối thiểu.

Trên thị trường có 3 loại bồn cầu chính:

Van xả

Loại phổ biến nhất và rẻ nhất, nhưng cũng là loại tiêu thụ nhiều nước nhất cho mỗi lần xả, sử dụng nhiều áp lực và khối lượng nước nhất. Bởi vì hệ thống xả được lắp đặt bên trong tường, các mô hình này chiếm ít không gian hơn, đây có thể là một cân nhắc quan trọng trong thiết kế phòng tắm nhỏ.

Nhấn xả

Có đặc điểm là lắp đặt đơn giản hơn và tiêu thụ ít nước hơn. Hộp kèm theo có một bình chứa lượng nước nhỏ hơn cho mỗi lần xả.

Hỗ trợ áp suất

Hệ thống đắt tiền hơn giải phóng rất ít nước trong mỗi lần xả. Hệ thống áp suất hút chất lỏng và chất thải và phân phối chúng vào nước thải.

Có một số yếu tố chính cần xác định nhà vệ sinh nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số yếu tố chính:

Khả năng chống chịu và độ bền

Bồn cầu là một vật dụng quan trọng khi mua vì nó có thể không dễ sửa chữa hoặc thay thế. Vì vậy, nó phải được sản xuất bằng vật liệu có khả năng chống chịu cao để đảm bảo tuổi thọ kéo dài. Trong trường hợp này, tốt hơn là nên ưu tiên chất lượng trước bất kỳ biến số nào khác, như vậy sản phẩm sẽ tồn tại lâu hơn mà không có vấn đề gì. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xác định và xem xét các tiêu chuẩn và chứng nhận của sản phẩm.

Hoàn thiện

Tùy thuộc vào phong cách phòng tắm mà nhà vệ sinh sẽ được lắp đặt, có thể chọn sản phẩm bằng sứ hoặc kim loại bóng. Những xu hướng như tối giản cấu trúc khiến vẻ ngoài của nhà vệ sinh trở nên quan trọng hơn vì bản thân sản phẩm sẽ trang trí cho không gian.

Màu sắc

Mặc dù màu trắng là màu phổ biến nhất, nhưng nhà vệ sinh có rất nhiều màu sắc, tông màu và sự kết hợp, có thể hoạt động tốt nếu chúng được kết hợp chính xác với phần còn lại của thiết kế nội thất của không gian.

Kích thước:

Chiều cao và chiều rộng của bồn cầu sẽ phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Bạn nên cân nhắc chiều dài tối thiểu là 70 cm và chiều cao xấp xỉ 40 cm để đảm bảo sự thoải mái hơn khi sử dụng. Tốt nhất, bạn nên chừa một khoảng trống ít nhất 60 cm phía trước nhà vệ sinh và xem xét các kích thước, phụ kiện nếu có thể để cho phép sử dụng phổ biến.

Hiệu quả của sản phẩm và các lợi ích bổ sung:

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều lựa chọn nên quyết định mua có thể mất nhiều thời gian nếu chúng ta không thể tìm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa sản phẩm này và sản phẩm khác. Do đó, điều quan trọng là quyết định cuối cùng bị ảnh hưởng bởi các giá trị tổng hợp của mỗi bồn cầu vệ sinh: nó có thể thoát ra bao nhiêu gam chất rắn? Hệ thống thủy lực gồm những loại nào để dẫn động đường thủy? Làm thế nào để nhà vệ sinh được làm sạch bên trong mỗi lần xả để giảm vi trùng và vi khuẩn? Mất bao lâu để xả? Ví dụ, 2,5 giây là một con số tốt.

Chúng tôi lưu ý rằng việc lựa chọn bồn cầu là một quyết định phải được thực hiện cẩn thận, xem xét các khía cạnh như chất lượng vật liệu, độ tin cậy của thương hiệu, công nghệ tích hợp, tiết kiệm nước và tất nhiên, thiết kế và thẩm mỹ . Điều quan trọng là phong cách của bạn phải phù hợp với thiết kế của phần còn lại của căn phòng, và thậm chí cả các bộ phận và phụ kiện vệ sinh khác.

    Từ khóa: